Bí quyết giúp con tự lập, thể chất mạnh mẽ trước mọi thử thách

Ý chí tự lập đóng vai trò quan trọng, giúp trẻ thêm mạnh mẽ, bản lĩnh, tự tin và sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách. Từ đó, trẻ thêm khôn lớn, trưởng thành và thành công hơn trong cuộc sống mai sau.

Khám phá ngay những bí quyết dạy con hiệu quả sau đây nhé!

Mọi thay đổi đều bắt nguồn từ trong suy nghĩ. Vì thế muốn trẻ có một tinh thần mạnh mẽ tự lập thì hãy dạy con độc lập ngay từ trong suy nghĩ.

Đừng nên giải quyết tất cả mọi tình huống xung quanh trẻ. Thay vào đó hãy để con tự suy nghĩ để giải quyết vấn đề, dù sai hay đúng thì trẻ cũng tự đúc kết thêm bài học, rút kinh nghiệm cho lần sau.

Thay vì nói rằng “Con nên....”, bạn hãy bắt đầu với câu hỏi ngược lại trẻ: “Nếu là con, con sẽ giải quyết như thế nào?”. Khi được người lớn hỏi ý kiến, trẻ sẽ cảm thấy mình đã lớn và sẽ suy nghĩ nghiêm túc hơn. Như thế trẻ sẽ trở nên tự tin hơn, mạnh mẽ hơn và càng vững vàng hơn trong các thử thách sau này.

Để giúp con mạnh mẽ hơn, sẵn sàng cho mọi thử thách trong cuộc sống thì bạn hãy rèn luyện cho trẻ sự chủ động, giúp trẻ ý thức được những điều cần làm và những điều không nên làm để có thể tự tìm hiểu, vượt qua những khó khăn:

Trong học tập: hãy dạy trẻ những kĩ năng tự đến trường. Trẻ có thể đi bộ, đi xe bus, hoặc tự đạp xe đến trường học. Ban đầu hãy cứ đi theo để đảm bảo rằng con đi lại và chạy xe an toàn, cũng như quen thuộc mọi đường đi. Dạy con những kĩ năng tự bảo vệ cho bản thân, như: cho con học thêm các môn võ thuật hoặc những chiêu thức phòng vệ. Mặt khác với bài tập về nhà hãy để con tự làm, tự tìm hiểu những kiến thức mới lạ về bài học, bạn nhé.

Trong cuộc sống: đừng ngần ngại giao cho con việc quản lý chi tiêu của chính mình. Cho con tự tiết kiệm một khoản tiền nhỏ và cùng con lập ra kế hoạch tiêu dùng phù hợp. Với công việc nhà phân chia hợp lý cho từng thành viên, cho con chọn trước những việc con muốn làm. Tập cho con rửa bát, nấu những món đơn giản…

Để có một ý chí mạnh mẽ thì sự vững vàng về thể chất cũng hết sức quan trọng. Bởi một sức khỏe tốt sẽ cho trẻ thêm sự tự tin và can đảm, để "dám" thử những điều mới, dám chủ động đương đầu với những khó khăn trước mắt. Chế độ dinh dưỡng cân đối, đa dạng và đầy đủ các nhóm chất chính là nền tảng quan trọng để trẻ thật khỏe mạnh.

Vì thế, bạn hãy luôn đảm bảo chế độ ăn hàng ngày của con phải gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau, cân đối vừa phải giữa lượng thịt cá, rau xanh và tinh bột; đồng thời, phải chia nhỏ nhiều bữa ăn để đảm bảo trẻ hấp thu trọn vẹn các vi chất có trong thực phẩm: 3 bữa ăn chính và 2 bữa ăn xế. Đồng thời, đừng quên chọn lựa 2 hộp sữa nước Nestlé cho trẻ mỗi ngày, với công thức Nutristrong, mỗi hộp sữa nước Nestlé sẽ đáp ứng 25% nhu cầu canxi hàng ngày của trẻ cùng các khoáng chất cần thiết, cho con hệ xương chắc khỏe, sức đề kháng mạnh mẽ để luôn khỏe mạnh, vững vàng mỗi ngày

Điều cuối cùng là chính bạn có thể cho trẻ tiếp xúc nhiều hơn với thế giới bên ngoài, sự va chạm, cọ xát với những điều mới lạ sẽ giúp trẻ lớn khôn, mạnh mẽ hơn mỗi ngày đấy. Bên cạnh sự vững vàng về tinh thần thì thể chất khỏe mạnh, cứng cáp cũng quan trọng không kém; vì một sức khỏe tốt sẽ cho trẻ thêm tự tin vượt mọi trở ngại.


XEM THÊM BÍ QUYẾT CHO BÉ MẠNH MẼ

rtd mua ngay