Lưu ý nhỏ giúp con hệ xương chắc khỏe, thêm mạnh mẽ vững vàng

Bí quyết chăm sóc nào để giúp con phát triển hệ xương chắc khỏe? Đừng lo, chỉ với những lưu ý nhỏ dưới đây, hệ xương của con sẽ chắc khỏe hơn, nhờ đó mà con sẽ luôn khỏe mạnh vững vàng, sẵn sàng vượt qua mọi thử thách trong ngày đấy!

6 tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu đến trường, vì thế việc rèn cho con tư thế ngồi học đúng ngay từ ban đầu là rất quan trọng. Bởi tư thế ngồi học sẽ tác động trực tiếp đến khung xương, lồng ngực, bả vai và xương cột sống.

Do đó, hãy giúp con giữ tư thế ngồi thẳng lưng với mẹo đo khoảng cách từ mắt đến vở là một gang tay (25 cm). Bên cạnh đó, hướng dẫn trẻ đi, đứng thẳng lưng sẽ giúp trẻ tránh các bệnh về xương sau này, cho hệ xương luôn chắc khỏe, vững vàng nhất nha.

Khi trẻ bắt đầu bước vào tuổi đi học đến trường, một lời nhắc nhở con đừng mang cặp quá nặng là rất cần thiết. Bởi việc mang vác nặng trong giai đoạn đang lớn sẽ ảnh hưởng đến xương cũng như sự phát triển chiều cao của con, chưa kể đến việc dây đeo cặp không bằng nhau, không thể chia đều lực cho cả hai vai, khiến con nhanh mệt, nhanh mỏi vai, cổ, lưng; và lâu ngày gây ảnh hưởng không tốt lên hệ xương của bé.

Do đó, hãy thường xuyên kiểm tra dây đeo cặp cho con và đảm bảo cặp sách tối đa 4kg thôi nhé, để con được phát triển toàn diện cùng một hệ xương chắc khỏe, mạnh mẽ, vững vàng hơn từng ngày nha.

Các bài tập luyện thể thao giúp thúc đẩy cơ thể tiết ra nhiều hormon tăng trường hơn giúp tăng mật độ và tăng khối lượng xương.

Đặc biệt, với một số môn thể thao như bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, võ thuật,… sẽ có tác động trực tiếp đến mô sụn ở các khớp xương, làm tăng độ đàn hồi cho gân, săn chắc cơ bắp, giúp trẻ thêm mạnh mẽ và vững vàng.

Trẻ từ 6-12 tuổi cần đến 700-1000mg canxi mỗi ngày để có hệ xương chắc khỏe. Lượng canxi này tương đương với 1kg tôm hoặc 3 con cua, quá nhiều với sức ăn của trẻ. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo sữa nước Nestlé mới, với công thức NutriStrong, mỗi hộp sữa nước Nestlé sẽ đáp ứng 25% nhu cầu canxi hàng ngày cho trẻ cùng các vitamin A, D, B3, B6, chất đạm,... Chỉ 2 hộp sữa nước Nestlé mỗi ngày cùng chế độ dinh dưỡng đa dạng, hợp lý, bạn sẽ luôn yên tâm con nhận được đủ lượng canxi cần thiết để có hệ xương chắc khỏe.

Mong rằng với những lưu ý này, bạn sẽ thêm tự tin giúp con có một hệ xương chắc khỏe nhé. Bởi đây là nền tảng cần thiết để giúp trẻ thêm tự tin, mạnh mẽ, sẵn sàng mọi lúc để đương đầu với mọi khó khăn thử thách trong ngày, độc lập hơn, vững vàng hơn.


XEM THÊM BÍ QUYẾT CHO BÉ MẠNH MẼ

rtd mua ngay