Con cần bao nhiêu canxi mỗi ngày để khỏe mạnh, vững vàng

Con cần bao nhiêu canxi mỗi ngày là đủ? Đặc biệt là trẻ trong giai đoạn phát triển quan trọng từ 6 đến 12 tuổi

Cùng khám phá và áp dụng ngay những cách bổ sung canxi hiệu quả cho xương trẻ thêm chắc khỏe, mạnh mẽ và vững vàng hơn nhé!

Canxi là thành phần chính cấu tạo nên xương giúp trẻ có một hệ xương chắc khỏe.

Trẻ càng lớn thì nhu cầu về canxi càng tăng; đặc biệt, trẻ trong giai đoạn từ 6-12 tuổi vì đây được xem là giai đoạn vàng để bồi dưỡng, bứt phá về thể lực, cho xương chắc khỏe, mạnh mẽ vững vàng. Lượng canxi cần thiết ở độ tuổi này là từ 700-1000mg canxi. Hàm lượng này tương đương với 1 kg tôm hoặc 3 con cua, quá nhiều với sức ăn của trẻ.

Với nhu cầu cao như vậy, chế độ ăn hàng ngày chỉ có thể đáp ứng 50% nhu cầu canxi của trẻ, vì thế, bạn cần bổ sung thêm canxi vào thực đơn hàng ngày của con, đồng thời, khuyến khích và rèn luyện cho trẻ một chế độ sinh hoạt lành mạnh:

Động viên bé tham gia các hoạt động ngoài trời: vì ánh nắng sẽ giúp cơ thể bé tổng hợp vitamin D, giúp hấp thu canxi hiệu quả hơn. Ngoài ra, các hoạt động thể thao cũng giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường nền tảng sức khỏe để con luôn khỏe mạnh vững vàng.

Khuyến khích con ngủ sớm: bởi khi ngủ sâu và ngủ đủ, cơ thể bé mới có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục và phát triển khỏe mạnh, cứng cáp hơn.

Duy trì 2 hộp sữa nước Nestlé mỗi ngày: với công thức NutriStrong, mỗi hộp sữa nước Nestlé sẽ đáp ứng 25% nhu cầu canxi mỗi ngày cho trẻ và cung cấp các vitamin, khoáng chất cần thiết khác. Một hộp cho buổi sáng và một hộp cho buổi tối 1 tiếng trước khi ngủ cho bé giấc ngủ ngon - giúp đáp ứng đến 50% nhu cầu canxi hàng ngày cho trẻ. Nhờ đó, mẹ sẽ luôn yên tâm khi con nhận đủ lượng canxi cần thiết để khỏe mạnh vững vàng mỗi ngày.

Khuyến khích trẻ ăn nhiều rau xanh và các loại ngũ cốc: vì hàm lượng canxi trong các loại thực phẩm này rất cao và dễ dàng hấp thu, lại cung cấp thêm đa dạng vitamin cho trẻ.

Một khi được đáp ứng trọn vẹn nhu cầu canxi, dinh dưỡng hàng ngày, bé sẽ có một nền tảng sức khỏe vững chắc, một hệ xương khỏe mạnh, cứng cáp để luôn mạnh mẽ, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách hàng ngày!


XEM THÊM BÍ QUYẾT CHO BÉ MẠNH MẼ

rtd mua ngay